Chào mừng các bạn đến với diễn đàn chia sẻ của SVCG Di Trạch
Để có thể sử dụng tốt nhất các chức năng của diễn đàn, mong các bạn đăng ký hoặc đăng nhập.

Thân


Thầy Gọi Anh Em Là Bạn
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập


Á Châu: Giáo Hội tập trung vào truyền thống của Mùa Chay Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Fri Mar 11, 2011 12:41 pm
avatar
[Thành viên] - admin
Admin
Admin
Nam Tổng số bài gửi : 206
Ngày Sinh : 24/12/1989
Ngày Tham Gia : 08/10/2010
Tuổi : 28
Đến từ : Bá hiến - Bình Xuyên - Vĩnh Phúc

Bài gửiTiêu đề: Á Châu: Giáo Hội tập trung vào truyền thống của Mùa Chay
Xem lý lịch thành viên http://www.svcgditrach.tk

Á Châu, 9 Tháng Ba 201 - Giáo Hội tại Á Châu đang tập trung vào việc thực hành truyền thống của Mùa Chay: cầu nguyện, ăn chay, hãm mình và làm các việc lành bác ái, bắt đầu ngày hôm nay - Thứ Tư Lễ Tro.

Giáo hội Á Châu đã đáp ứng được phần lớn nội dung Sứ điệp của Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI bàn về ba điểm nổi bật của Mùa Chay: cầu nguyện, ăn chay và bố thí. "Qua việc gặp gỡ cá nhân với Đấng Cứu chuộc và qua việc ăn chay, làm phúc giúp người nghèo và cầu nguyện, cuộc hành trình hoán cải hướng đến lễ Phục sinh sẽ giúp chúng ta tái khám phá ý nghĩa của bí tích Thánh tẩy mình đã lãnh nhận", ngài nói trong Sứ điệp Mùa Chay 2011 của mình.

Mùa Chay hàng năm nhằm giúp nâng cao nhận thức cũng như tạo kinh phí để chống lại nghèo đói và bất công trên toàn thế giới, bằng cách cung cấp các cộng đoàn công cụ để biến đổi cuộc sống xung quanh họ.

Mùa Chay dựa trên 40 ngày Chúa Giêsu ăn chay trong sa mạc để chuẩn bị cho sứ vụ của Ngài, bắt đầu từ Thứ Tư Lễ Tro; và theo truyền thống, đây là một thời gian dành cho các Kitô hữu thống hối để chuẩn bị cho Lễ Phục Sinh.

Phi Luật Tân:

Ở Phi Luật Tân - quốc gia Công Giáo tại Á Châu, ĐHY Gaudencio Rosales - tổng giám mục Manila đã khuyến khích người Công Giáo kiêng giảm các bữa ăn, và đem những gì họ tiết kiệm được từ việc ăn chay đóng góp vào chương trình phục vụ các bữa ăn cho người nghèo của Giáo Hội, sẽ được khai trương vào Thứ Tư Lễ Tro tại các giáo phận trong toàn quốc.

Hồng Kông:

"Bác ái và mang đến cho họ niềm hy vọng" là chủ đề của chiến dịch Mùa Chay năm nay tại Hồng Kông. Giáo hội Công giáo ở đây đang nỗ lực ghi dấu cho giới trẻ sự phục vụ và hy sinh trong Mùa Chay này. Hầu hết các hoạt động Mùa Chay của giáo phận đều hướng về phía học sinh, sinh viên. Một loạt các hoạt động như: trẻ em thì được khuyến khíc nuôi heo đất (hủ bít) để tiết kiệm tiền ăn vặt, người Công giáo và học sinh các trường đạo thì được khuyến khích tham gia vào các hoạt động theo chủ đề của ngày như: ăn trưa chay, không uống nước ngọt, không xem truyền hình, không chơi các trò chơi giải trí và không dùng có túi nilông.

Nam Dương:

Tổng giáo phận Jakarta đã đi đầu để thúc đẩy một chiến dịch toàn quốc với chủ đề: "Hãy để chúng tôi cùng nhau làm việc trong cuộc chiến chống đói nghèo". Cha Dòng Tên Yusuf Edi - Chủ tịch Ủy ban Phát triển kinh tế xã hội của tổng giáo phận này nói, "Thực ra, chủ đề này đã được chọn vào Mùa Chay năm ngoái. Tuy nhiên, người Công giáo vẫn muốn giữ nó, vì họ nghĩ rằng nó vẫn còn có liên quan đến năm nay", Mục đích chính của việc gây quỹ Mùa Chay không phải là để thu tiền của người Công giáo, nhưng để khuyến khích họ làm việc cùng nhau trong việc giúp đỡ người nghèo, cha nói thêm.

Miến Điện:

Giáo Hội tại Miến Điện dự định sẽ thực hiện "phát triển con người toàn diện trong bác ái và sự thật". Nhân viên xã hội từ Karuna - tên gọi của Caritas địa phương - có các giáo lý viên được đào tạo, các linh mục và nữ tu để giúp đỡ trong các dự án của giáo phận để "phát triển con người" trong Mùa Chay.

Nam Hàn:

Người Công Giáo chiếm khoảng 10% dân số của Nam Hàn, "Hãy chia sẻ những gì chúng ta có" là chủ đề Mùa Chay được Caritas địa phương đề xuất từ năm 1977. Cơ quan truyền thông xã hội Công giáo đã phân phát các bích chương và sứ điệp Mùa Chay của Đức Giáo Hoàng đến cho tất cả các giáo phận, đề nghị họ chuẩn bị các hoạt động khác nhau để giúp cho người Công giáo hiểu ý nghĩa về sự thống hối của mùa này. Họ còn phát một "con heo đất" (hủ bít) cho tất cả các gia đình Công giáo vào hôm Thứ Tư Lễ Tro, kêu gọi họ tiết kiệm từ những thứ nhỏ như là hy sinh một chén rượu, cà phê, thuốc lá, hoặc đi đến những nơi gần nhà mình để nhớ lại những người hàng xóm nghèo khổ của họ. Nguồn tiết kiệm này sẽ được sử dụng để giúp đỡ người nghèo khổ và thiệt thòi.

Pakistan:

Giáo hội Công giáo tại Pakistan - thông qua các Caritas cấp giáo phận - đang gửi các phong bì Mùa Chay đến các giáo xứ để gây quỹ cho các công trình bác ái. Điển hình là Caritas tại Karachi, họ đã kêu gọi mỗi người Công giáo trong tổng giáo phận đóng góp ít nhất là một rupee (nhỏ hơn một đồng xu Mỹ Kim). "Hỗ trợ người nghèo" là chủ đề quốc gia cho chiến dịch Mùa Chay năm nay. "Thông qua sự đóng góp ít, chúng tôi đang hướng tới sự tham gia nhiều hơn. Sự tham gia của mỗi cá nhân sẽ giúp lay động lòng trắc ẩn", ông Riaz Nawab - điều phối viên của Caritas Pakistan cho biết về chiến dịch gây quỹ Mùa Chay. Số tiền thu được sẽ giúp trẻ mồ côi, góa phụ và người nghèo.

Nepal:

Tại Nepal quá, người ta phát các phong bì với lời đề nghị đặc biệt trong Mùa Chay để giúp đỡ người nghèo đang được cưu mang trong các nhà thờ. Đặc biệt các giáo xứ cổ võ tôn sùng Thánh Thể và tổ chức cầu nguyện và đi Đàng Thánh Giá ngoài trời vào mỗi ngày Thứ Sáu trong Mùa Chay. Một số giáo xứ như Ishalaya tại Kathmandu, sẽ tổ chức một cuộc nói chuyện đặc biệt hàng tuần về Mùa Chay, và linh mục dành thời gian mỗi ngày để ngồi tòa giải tội. Sứ điệp Mùa Chay của Đức Giáo Hoàng cũng đang được lưu hành khắp các giáo xứ ở Nepal.

Bangladesh:

Đối với Giáo hội tại Bangladesh, "Bình an bắt đầu từ trong gia đình" là chủ đề cho Mùa Chay 2011. Caritas tại đây có chiến dịch tiếp nhận tiền lương một ngày công của từng nhân viên của mình, cũng như từ người Công giáo trên cả nước để phân phát đến các người nghèo. Caritas thực hiện các tờ rơi, tạp chí nhằm quảng bá cho chiến dịch này, để làm nổi bật "nền văn hóa cho đi".

Tích Lan:

Hội đồng Giám mục Tích Lan đã chọn câu: "Đức Kitô là Hy vọng của chúng ta" làm chủ đề của Mùa Chay năm nay. Họ tập trung vào việc giúp đỡ người bị ruồng bỏ, vô gia cư, góa phụ và trẻ mồ côi. Một tập sách đã xuất bản với những chủ đề đặc biệt từ Thứ Tư Lễ Tro đến Chúa Nhật Phục Sinh.

Việt Nam:

O83 TGP Saigòn, ĐHY Phậm Minh Mẫn kêu gọi giới trẻ trong Mùa Chay: "Hằng ngày lắng nghe Lời Chúa yêu thương dạy dỗ, và suy gẫm những biến cố cùng những sự cố trong cuộc đời của Chúa, đặc biệt những cuộc gặp gỡ, những hành vi của Chúa qua bốn chặng đường tình yêu, là phương thế giúp người trẻ gặp gỡ Chúa, và bước theo Chúa trên từng chặng đường Ngài đã đi qua". Tại giáo phận Mỹ Tho, GM Bùi Văn Đọc viết: "... Đời sống đức tin của nhiều người Công giáo Việt Nam dễ bị chao đảo trước thời cuộc, trước những khó khăn và thử thách của thời đại. Đời sống đạo của nhiều thanh niên thiếu nữ bị “xói mòn” bởi những lôi cuốn của danh lợi thú. Trước trào lưu “tục hóa” rất mạnh mẽ và đáng sợ của thế giới hôm nay, liệu đức tin của nhiều người có đứng vững được chăng?". Hầu hết các Giám mục các giáo phận Việt Nam đều có Thư Mùa Chay kêu gọi canh tân đời sống và đào sâu đời sống đạo đức trong Mùa Chay.
Tiền Hô
theo vietcatholic.net
Á Châu: Giáo Hội tập trung vào truyền thống của Mùa Chay

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Tin Tức Giáo Hội Hoàn Vũ-
Có Bài Mới Có bài mới đăngChưa Có Bài Mới Chưa có bài mớiChuyên Mục Ðang Bị Khóa Ðã bị đóng lại
Diễn đàn xây dựng bởi Ban Truyền Thông II và các thành viên
SVCG Di Trạch

Xem tốt nhất ở độ phần giải lớn hơn 1280x1024 và trình duyệt Firefox
Get Firefox Now Get Windows Media Player Now
Copyright © 2007 - 2010, SVCG Di Trạch .
SVCG Di Trạch
Địa chỉ:Xóm Đa - Di Trạch-Hoài Đức-Hà Tây
ĐT: 0988942060 *-* Email: gscditrach@gmail.com

Free forum | Khoa học | Giáo dục, giảng dạy | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblog