Chào mừng các bạn đến với diễn đàn chia sẻ của SVCG Di Trạch
Để có thể sử dụng tốt nhất các chức năng của diễn đàn, mong các bạn đăng ký hoặc đăng nhập.

Thân


Thầy Gọi Anh Em Là Bạn
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập


Thư Ngỏ của Ban Truyền ThôngXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Wed Mar 16, 2011 4:07 pm
admin
[Thành viên] - admin
Admin
Admin
Nam Tổng số bài gửi : 206
Ngày Sinh : 24/12/1989
Ngày Tham Gia : 08/10/2010
Tuổi : 29
Đến từ : Bá hiến - Bình Xuyên - Vĩnh Phúc

Bài gửiTiêu đề: Thư Ngỏ của Ban Truyền Thông
Xem lý lịch thành viên http://www.svcgditrach.tk

Hội SVCG TGP Hà Nội
Nhóm SVCG Di Trạch
Thư Ngỏ
Kính gửi: Quý Cha, quý Thầy, quý Vị Ân Nhân, quý Ban Hành Giáo Họ Di Trạch cùng các anh chị em sinh viên và cựu sinh viên.
- Nhóm sinh viên công giáo Di Trạch chúng con đang trên con đường phát triển. Nhìn lại quá trình lịch sử hình thành của Nhóm, mới được một thời gian rất ngắn, trải qua 4 năm hình thành và phát triển. Với những thăng trầm và sóng gió với muôn vàn khó khăn luôn luôn gặp trên con đường phía trước. Nhìn lại một năm vừa qua với những công việc mà chúng ta đã làm. Lễ bế giảng năm học, tiếp sức mùa thi năm 2010, đại hội truyền thống sinh viên công giáo tổng giáo phận Hà Nội lần thứ 13, tổ chức sinh nhật và lễ bổn mạng nhóm lần thứ IV, Noel 2010… Nhìn qua chúng ta cũng đạt được một số thành công, và một số còn làm chưa được tốt. Vậy để được khắc phục được những nhược điểm và phát huy tiếp những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ đi trước để lại.
- Hiện nay, các buổi sinh hoạt của Nhóm vẫn được duy trì đều đặn. Với số lượng 62 thành viên, nhưng thực trạng các buổi sinh hoạt thì với con số rơi vào khoảng 30-40 thành viên. Chất lượng các buổi sinh hoạt vẫn được duy trì tốt và tương đối ổn định, một thực trạng đáng báo động hiện nay rằng: Ý thức của thành viên khi tham gia Nhóm vẫn còn một sự hời hợt nào đó, điều đó khiến cho các buổi sinh hoạt thường xuyên của chúng ta không được đông đủ. Vậy nguyên nhân đó là do đâu chúng ta cùng tìm hiểu một số nguyên nhân sau:
- Với xu hướng của giới trẻ hiện nay thích ham chơi với các trò chơi xã hội như các game trực tuyến như: gunny, đế chế, half life, bia…Những trò chơi này thật là hấp dẫn và thú vị, có khi nó khiến cho người chơi quên ăn, quên giờ học tập, thậm chí quên ngủ, cày đêm để lên cấp…Những trò chơi này đã khiến cho các bạn phải cân nhắc thời gian của mình, chủ nhật thường là ngày để cho các bạn sinh viên chúng ta giảm tress. Thì chúng ta lại thường tìm đến những trò chơi như thế, hoặc đi thăm hỏi bạn bè…Những trò chơi trực tuyến như vậy khiến các bạn coi trọng nó hơn là việc đến với Nhóm, có khi những bạn ở cách xa nhà thờ nên cũng ngại đi. Do vậy cũng ngại đi đến sinh hoạt với Nhóm.
- Tinh thần và tính kỷ luật, phần lớn chúng ta vẫn chưa ý thức được tinh thần trách nhiệm và tính kỷ luật. Trước hết là tinh thần trách nhiệm, nếu chúng ta ý thức được rằng tương lai của Nhóm chúng ta sẽ như thế nào, sự phát triển của Nhóm là do cả tập thể gánh vác chứ không phải là trách nhiệm hoàn toàn của Ban Điều Hành. Tình yêu đối với Nhóm chưa cao, các bạn vẫn chưa thực sự coi Nhóm như một ngôi nhà chung. Mà ngôi nhà đó để được khang trang, đẹp đẽ thì đó đều là phải do chính mỗi bản thân chúng ta xây đắp nên. Thứ hai đó là tính kỷ luật: Phần lớn các thành viên chúng ta là các bạn trẻ chưa tham gia vào môi trường công việc nhiều, nên với sự kỷ luật chúng ta chưa thực sự được ý thức được, chẳng hạn như 19h30 là bắt đầu sinh hoạt thì lại có nhiều người 19h40 thậm chí hơn, mới bắt đầu đến. Nội quy của Nhóm cũng không thực hiện được.
- Chất lượng các buổi sinh hoạt và các hoạt động trong năm: Có thể các buổi sinh hoạt của chúng ta vẫn chưa thực sự đi sâu vào trong lòng mỗi thành viên. Gây ra sự nhàm chán trong các buổi sinh hoạt, các buổi dã ngoại hay các hoạt động ngoài trời để tăng tinh thần đoàn kết anh em trong Nhóm còn chưa được nhiều. Các buối sinh hoạt còn chưa thực sự thu hút được các thành viên do vẫn còn thiếu một cái gì đó? Thiếu một sự linh cảm hay giống như thiếu một người Cha trong gia đình, để dẫn dắt các con trong cuộc sống…
- Do vậy trước những tình hình như trên năm vừa qua cũng có một số sự kiện như: Lễ truyền thống SVCG TGP HN lân thúư 13 lấy chủ đề là “hãy học cùng Giêsu”. Đại hội giới trẻ giáo phận Bắc Ninh có chủ đề là “Thầy gọi anh em là Bạn”. Để làm sao cho giới trẻ, nhận thức rõ việc học tập, học cả về văn hóa lẫn học về đời sống đức tin. Thầy Giêsu cũng muốn kêu gọi anh em là bạn, làm bạn cùng Ngài, làm bạn của nhau trong cuộc sống, để trau dồi đạo đức, kinh nghiệm cuộc sống…Thì trong năm nay Nhóm SVCG Di Trạch cũng như hội sinh viên công giáo tổng giáo phận Hà Nội cũng có một số chương trình xuyên suốt cho cả năm: như đại hội thể dục thể thao sắp diễn ra. Tiếp sức mùa thi năm 2011, Linh thao 2011, Lễ bế giảng năm học cho các anh chị sinh viên của Nhóm ra trường, tổ chức tết trung thu, đại hội truyền thống SVCG TGP Hà Nội lần thứ 14, lễ sinh nhật và lễ bổn mạng của nhóm(03/12), Noel…Rất nhiều công việc mà Nhóm chúng ta phải làm trong thời gian tới. Như đội bóng vẫn còn thiếu thốn rất nhiều về vật chất, việc chuẩn bị cho thành lập một trang Web chính thức, mà không phải là trang forum free như hiện nay, chuẩn bị cho các công việc lễ bế giảng, cắm trại… Mà tiềm lực thì Nhóm chúng ta chỉ có thể làm được một phần nhỏ hoặc không thể làm được do chúng ta còn thiếu thốn nhiều về mọi mặt. Mà để được hoàn thành tốt các công việc như vậy, trước hết tất cả các thành viên của chúng ta cần phải có sự đoàn kết, nhiệt tình, nhìn nhận được Chúa nơi mỗi con người anh em chúng ta. Để chúng ta biết dẫn thân phục vụ làm cho Nhóm chúng ta ngày một phát triển. Phát huy những tinh thần tốt đẹp của các anh chị thế hệ đi trước đã gây dựng lên, để mỗi con người chúng ta làm sáng danh Chúa nơi trần thế này, cho danh Cha ngày một cả sáng.
- Kính thưa Quý Cha, quý Thầy, các Vị Ân Nhân, các Nhà Hảo Tâm, các anh chị cựu sinh viên. Nhóm SVCG Di Trạch chúng con mới được hơn bốn năm tuổi, với bề dày lịch sử rất mỏng manh, chúng con còn thiếu thốn rất nhiều kinh nghiệm để duy trì cho các hoạt động của Nhóm. Chúng con còn rất non nớt, yếu đuối, thiếu thốn cả về vật chất lẫn như tinh thần. Do vậy chúng con rất cần sự giúp đỡ của các Đấng Bậc, quý Cha, quý Thầy, quý Ban Hành Giáo Di Trạch, các Vị Ân Nhân, các Nhà Hảo Tâm, các Thân Hữu Bắc Nam và Hải Ngoại, các anh chị Cựu Sinh viên. Bằng lời cầu nguyện, sự quan tâm giúp đỡ, bằng cả công, của, để Nhóm SVCG Di Trạch chúng con được vững bước trên con đường phía trước đầy trông gai thử thách.
- Thay mặt cho Ban Điều Hành Nhóm chúng con, con xin chân thành cảm ơn. Xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho mọi đóng góp của quý vị.


Mọi liên hệ và đóng góp xin gửi về: hòm thư: svcgditrach2010@gmail.com hoặc trực tiếp trên diễn đàn http://svcgditrach.tk
A Giuse Nguyễn Văn Du Trưởng Nhóm SĐT: 0974936367
A Đa minh Trần Văn Thắng Trưởng BTT SĐT 0988942060
Di trạch, ngày 17 tháng 03 năm 2011
Trưởng Ban Truyền Thông

(Đã ký)

Đaminh Trần văn Thắng
Thư Ngỏ của Ban Truyền Thông

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Thông Báo Của BTT-
Có Bài Mới Có bài mới đăngChưa Có Bài Mới Chưa có bài mớiChuyên Mục Ðang Bị Khóa Ðã bị đóng lại
Diễn đàn xây dựng bởi Ban Truyền Thông II và các thành viên
SVCG Di Trạch

Xem tốt nhất ở độ phần giải lớn hơn 1280x1024 và trình duyệt Firefox
Get Firefox Now Get Windows Media Player Now
Copyright © 2007 - 2010, SVCG Di Trạch .
SVCG Di Trạch
Địa chỉ:Xóm Đa - Di Trạch-Hoài Đức-Hà Tây
ĐT: 0988942060 *-* Email: gscditrach@gmail.com

Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Sosblog.com